Làm thế nào để nhanh chóng và dễ dàng đặt mua được khô cá tra Campuchia về Việt Nam?

By | 04:08 Leave a Comment

Cá tra là gì?

Cá tra là ten gọi của 1 cái cá thuộc bộ cá da trơn tru, với danh pháp công nghệ là Pangasiidae.
Chúng thường sống ở vùng nước ngọt và nước chè hai dọc theo các quốc gia miền Nam Châu Á, từ Pakistan đến Boreo.

Giới thiệu về khô cá tra phồng?

Khô cá tra phồng hay khô cá tra chính là để kể về cá tra được làm thịt và phơi khô lên để với thể bảo quản được lâu hơn.
Sở dĩ mang tên là cá tra phồng là vì khô này lúc đem chiên thì lớp da cá phồng lên. Khô cá tra phồng vừa ngon vừa béo vừa giòn, lại sở hữu mùi thơm rất đặc biệt chẳng thể lẫn vào đâu được so với những chiếc khô khác.
Cá tra được chọn khiến khô phồng phải là cá tươi, được nuôi theo quy trình chuẩn xuất khẩu. Bởi thế, nên khô cá tra phồng thường là sản phẩm đạt chất lượng cao, đem lại hương vị ngon, thơm, béo.
Để thịt thơm ngon, khô cá tra phồng phải phơi nắng tình cờ trong khoảng 3 tới 4 nắng. Khoảng 3 kg cá tươi mới cho ra thành phẩm 1kg cá khô. Theo các người khiến cho trong ngành nghề này, loại nôi của cá tra phồng là miền Nam Vang của Campuchia. Bạn sở hữu thể đặt tìm khô cá tra phồng trên Facebook.
Con cá tra siêu lớn bắt ở biển hồ
Con cá tra siêu lớn bắt ở biển hồ


Bí quyết chế biến khô cá tra phồng Campuchia:

cách chế biến khô cá tra chính là việc chuẩn bị vật liệu khô cá tra trước lúc chúng ta bắt đầu nấu ăn.
Bước 1: Lấy phần khô vừa đủ ăn cho vào tô, sau đó đổ nước hot hoặc nước ấm ấm vào cho nhập hết khô cá tra phồng.
Bước 2: Ngâm khô khoảng trong khoảng 1-3 phút rồi chắt nước ra(muốn khô càng nhạt thì ngâm càng lâu chút, ngoài ra chỉ ngâm tối đa khô cá tra phồng từ 3p thôi nhé). Sau đấy băm nhuyễn tỏi hoặc hành tím(gợi ý mang thể sử dụng tỏi Lý Sơn) cho vào khô, một ít bột ngọt(bột nêm), trộn nhẹ nhàng rồi để khoảng 1p.
Bước 3: Bỏ vào cừu ở chế độ nhỏ lửa cho vàng và giòn khô.
Bước 4: khi thấy khô cá tra phồng lên, với màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn với thể lấy ra để thưởng thức rồi ấy. Khô này có thể tiêu dùng để làm cho mồi nhậu hoặc ăn sở hữu cơm đều tuyệt ngon.
>> với thể bạn quan tâm đến bài viết: bí quyết chế biến khô cá tra phồng

những mon ngon chế biến trong khoảng khô cá tra phông?

Dưới đây là một đôi món ngon chế biến từ khô cá tra đã trở thành đa dạng và quen thuộc với phần đông chúng ta. Tôi xin liệt kê lại như sau:

Khô cá tra phồng cừu giòn:

mang thể kể đây chính là món ăn nhiều nhất và dễ chế biến nhất lúc khiến cho khô cá tra. Việc chế biến khô cá tra chiên sẽ giúp cho chúng ta thưởng thức khô cá được thú vị: vừa giòn, vừa béo, hòa quện sở hữu hương thơm trong khoảng cá chiên rất quyến rũ. Thế nên, gần như các bạn khô cá tra phồng thường chế biến theo kiểu này.
Khô cá tra chiên giòn ngon tuyệt
Khô cá tra chiên giòn ngon tuyệt

Gỏi khô cá tra phồng:

Gỏi khô cá tra phồng có xoài xanh hoặc một dòng rau nào đó cũng chính là cách chế biến khô cá tra phồng được ham ví như bạn cần 1 sự mới mẻ lúc chế biến khô cá cha.
tương tự như khô cá tra rán giòn, bạn cũng sẽ phải rán khô cá tra lên. Sau đó, xé nhỏ khô cá ra rồi trộn xoài xanh để làm gỏi.
Việc hài hòa giữa vị chua của xoành xanh, cộng vị mặn của khô cá tra sẽ tạo ra 1 vị ngon rất đặc biệt của món này, giúp ngon khi ăn cơm.

Cách bảo quản khô cá tra phồng là như thế nào?

Phương pháp bảo quản khô cá tra phồng tại đặc sản Hồ Quảng cũng như vậy như bí quyết bảo quản các dòng cá khô khác. Bạn chỉ cần bọc bằng giấy báo hoặc giấy hút ẩm, sau đó sử dụng túi ni lông để bọ kín khô cá lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
lúc cần ăn, bạn chỉ việc lấy ra và chế biến mà thôi. Việc bỏ vào tủ mát sẽ giúp bạn bảo quản được trong khoảng 2-3 tháng khô cá tra phồng mà ko gặp bất cứ một vấn đề gì.

Đặt tậu khô cá tra phồng Biển Hồ Campuchia ở đâu?

Ví như bạn cần mua khô cá tra phồng Biển Hồ Campuchia mang giá gốc, bạn mang thể chon sắm của Đặc sản Hồ Quảng. Click xem ngay!
Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản vùng miền của 63 tỉnh trên cả nước tại Việt Nam, giúp mang tới cho người dân tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với những sơn hào hải vị, các đặc sản vùng quê, miền núi, vùng biển…một cách dễ dàng nhất. Tại Việt Nam có thể kể đến các đặc sản nổi tiếng như: đặc sản Tây Bắc, đặc sản Tây Nguyên, đặc sản khô, đặc sản trái cây sấy, đặc sản các loại hải sản tươi và đặc sản thực phẩm tự làm của mỗi địa phương. Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên tìm kiếm những loại đặc sản ngon nhất của từng địa phương, tìm giải pháp bảo quản, vận chuyển và mang về thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội để cung cấp cho người dân thành thị nơi đây, giúp họ được thưởng thức những loại đặc sản ngon nhất.
Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét:

Bài đăng phổ biến