3 sự thật phun môi giữ màu được bao lâu thì phai?

By | 01:54 Leave a Comment
Phun môi giữ màu được bao lâu hay phun môi có bền không là điều mà nhiều chị em vẫn thường thắc mắc trước khi đi phun môi và xem xét nó như là một khía cạnh, yếu tố để quyết định có nên phun môi thẩm mỹ hay không?
Ngày nay, cùng với việc rất nhiều trung tâm làm đẹp, bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện ra đời. Vì thế, cũng có rất nhiều phương pháp phun môi với các tên gọi khác nhau. Có thể kể đến như: phun môi pha lê, phun môi xí muội, phun môi hồng Baby, phun môi Collagen, phun môi 3D…Dù là phương pháp phun môi nào đi chăng nữa, thì các trung tâm làm đẹp đều cam kết về việc màu phun môi sẽ không dễ phai. Và hầu hết, các thẩm mỹ viện đều nói rằng phun môi sẽ giữ màu được 2-3 năm.
Cơ sở vật chất hiện đại tại một thẩm mỹ viện
Cơ sở vật chất hiện đại tại một thẩm mỹ viện

Vậy sự thật phun môi giữ màu được bao lâu?

Tuy là các thẩm mỹ viện đều cam kết thời gian giữ màu được rất lâu. Điều này, hầu hết đều làm chị em hài lòng rất nhiều, vì bảo hành màu môi không phai tới 2-3 năm. Tuy nhiên, sự thật là phun môi phai màu hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:
1. Chế độ chăm sóc môi sau khi phun của khách hàng có tốt hay không? Điều này thông thường là chế độ chăm sóc sau 1-2 tháng sau phun xăm môi. Đây là thời điểm để môi lên màu đẹp và cần một chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý để môi lên màu đẹp. Do đó, nếu chị em nào kỹ thì màu mực môi lên đẹp và sẽ rất lâu phai sau đó. Thông thường là trên 3 năm mà vẫn nhìn  thấy môi chị em rất là hồng hào. Vì thế, 2-3 năm là câu trả lời cho câu hỏi xăm phun giữ màu được bao lâu.
Gợi ý: xem thêm bài viết xăm phun giữ được bao lâu
2. Thời gian màu môi xuống sắc có thể ngắn hơn thời gian cam kết ở một vài chị em không may khi có bờ môi thâm. Với những chị em bị tình trạng môi thâm, nếu không xử lý tình trạng môi thâm bằng laser trước mà đi tiến hành phun môi luôn thì hay găp phải tình trạng môi sẽ phai màu dần và chuyển qua đen, thâm.
Xử lý môi thâm trước khi phun môi để môi lên màu đẹp
Xử lý môi thâm trước khi phun môi để môi lên màu đẹp
3. Phụ thuộc vào chất lượng mực phun. Nếu mực phun quá tệ và không đảm bảo, thì màu môi có thể nhạt dần theo thời gian và không đạt thời gian cam kết.
4. Do công nghệ phun. Công nghệ phun cũng sẽ ảnh hưởng một phần tới thời gian giữ màu của môi.
5. Tay nghề của kỹ thuật viên. Tay nghề của kỹ thuật viên phun môi cũng sẽ ảnh hưởng một phần tới khoảng thời gian tồn tại của màu phun môi. Với những kỹ thuật viên tay nghề kém, thì việc phun môi không vào sâu trong lớp biểu bì của da là chuyện bình thường. Việc này sẽ làm màu môi nhanh phai hơn. Tuy nhiên, nếu vào sâu quá cũng không tốt, vì sẽ gây đau cho khách hàng.
Một banner promotion tại thẩm mỹ viện Ngọc Dung
Một banner promotion tại thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Sự thật chị em thường không đợi môi phai màu mới đi phun:

Tuy nhiên, có một sự thật là. Đa số chị em sẽ không bao giờ đợi hết thời gian cam kết rồi mới đi phun môi lại. Tức là không bao giờ đợi môi phai màu hẳn hay xăm phun bao lâu thì phai rồi mới đi phun môi tiếp. Mà thông thường, thời gian để chị em đi phun môi tiếp là trong khoảng từ 6 tháng tới 1 năm mà thôi. Vì sao lại có điều này? Đơn giản vì thời trang ngày nay thay đổi liên tục, việc màu môi trở nên không còn hợp thời trang nữa là điều bình thường. Thế nên, chị em cần đi phun môi màu khác để có thể theo kịp xu hướng thời trang. Ngoài ra, một sự thật khác nữa là. Công nghệ phun môi ngày nay với chi phí vô cùng phù hợp với túi tiền của chị em. Nên đối với chị em, việc đi thay đổi màu môi là không thành vấn đề lắm. Một sự thật thứ 3 nữa là, thời gian để hoàn thành một quy trình phun môi là chỉ khoảng 60-90 phút, rất nhanh nên đây cũng là nguyên nhân chị em lại thay đổi màu môi nhanh như vậy mà không còn cần tới đợi tới khi phun môi phai màu đi rồi mới phun môi lại.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét:

Bài đăng phổ biến