Hướng dẫn các cách trị môi thâm chi tiết nhất dành cho chị em

By | 01:39 Leave a Comment
Cách trị môi thâm là cách giúp cho đôi môi bớt đi các hắc sắc tố, qua đó giúp đôi môi khởi sắc hơn, làm cho khuôn mặt chị em thêm phần rạng rỡ.
Tình trạng môi bị thâm
Tình trạng môi bị thâm

Các nguyên nhân làm cho đôi môi chị em càng ngày càng thâm:

Các nguyên nhân gây thâm môi chủ yếu đó là:

Hút thuốc lá gây thâm đen môi:

Vâng, thuốc là chính là nguyên nhân gây thâm môi hàng đầu hiện nay. Trong thuốc là có chứa rất nhiều chất hóa học có hại cho cơ thể, đặc biệt là chất nicotine, một loại chất kích thích rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, nó còn làm biến màu và thâm dần đôi môi khi sử dụng thuốc là trong một thời gian dài.

Uống trà và cà phê làm môi thâm:

Trà và cafe là 2 thức uống được xếp vào những thích uống chưa chất kích thích. Với chất cafein chứa trong trà và cafe, nó thực sự là mối lo ngại cho những chị em lỡ nghiền 2 thức uống này vì đôi môi sẽ biến màu dần theo thời gian.

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây hại:

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng môi và da đen sạm đi theo thời gian. Ánh nắng mặt trời làm thúc đẩy việc sản xuất hắc sắc tố melanin.
Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây tình trạng môi thâm
Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây tình trạng môi thâm

Tình trạng cơ thể mất nước nhiều:

Khi cơ thể bị mất nước nhiều và không được cung cấp đầy đủ, cùng với không khí khô  hanh sẽ làm môi bị khô, sau đó ngày càng thâm đen đi.

Dùng son môi kém chất lượng:

Việc sử dụng son môi trong thời gian dài, cùng tình trạng son giả tràn lan, không kiểm soát được chất lượng chính là nguyên nhân làm cho đôi môi của bạn trở nên thâm sạm đi.
Son môi cũng là nguyên nhân gây môi thâm
Son môi cũng là nguyên nhân gây môi thâm

Hướng dẫn các cách trị môi thâm chị em nên tham khảo:

Biết được các nguyên nhân gây ra tình trạng môi thâm rồi thì chị em sẽ biết được cách trị môi thâm hiệu quả đúng hem. Đơn giản thôi mà, hạn chế các nguyên nhân gây ra tình trạng môi thâm là được. Ví dụ như hạn chế để môi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hạn chế uống trà và cafe, không hút thuốc lá...thì sẽ giảm thiếu nhiều. Tuy nhiên, ngoài các cách đấy ra, bạn có thể đọc thêm chi tiết các cách trị môi thâm hiệu quả sau nếu bạn đã bị tình trạng thâm môi rồi nhé:

Tẩy tế bào chết cho môi:

Tẩy tế bào chết cho môi là cách lấy đi những tế bào đã già cỗi, giúp đôi môi luôn phát triển và sản sinh ra những tế bào mới, giúp đôi môi hồng hào tự nhiên.

Dưỡng môi:

Dưỡng môi bằng son dưỡng môi hay các sản phẩm dầu tự nhiên như: dầu dừa, dầu oliu,.. sẽ giúp đôi môi được nuôi dưỡng từ bên trong.
Dưỡng môi không phải là cách trị môi hết thâm hiệu quả vì thời gian rất dài, và không phải chị em nào cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện và follow theo.

Phun xăm môi là cách trị môi thâm hiệu quả?

Phun xăm môi có phải là cách trị môi hết thâm hiệu quả không? Xin trả lời là không? Phun xăm môi chỉ là cách che đi bờ môi thâm bằng cách phủ lên đôi môi một lớp mực phun môi để che đi bờ môi thâm tái mà thôi.
Thông thường, tại các thẩm mỹ viện ở Hà Nội, các chuyên viên thường sử dụng quy trình 2 bước để trị môi hết thâm hiệu quả là:
Bước 1: sử dụng laser để loại bỏ hắc sắc tố
Bước 2: Phun lên bờ môi màu sắc môi phù hợp.
Vì thế, đây có thể được coi là cách trị môi thâm bẩm sinh hiệu quả nhất mà các bạn nên chọn.

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

0 nhận xét:

Bài đăng phổ biến